“Dịch hoành hành đã làm cho kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn, nhưng Chính phủ vẫn có chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng, chúng tôi thật sự biết ơn, đúng là không ai bị bỏ lại phía sau”.
Tháng 6/2021 có lẽ là mốc thời gian ám ảnh và khó quên đối với bà Nguyễn Thị Hoa (52 tuổi, ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Khi đó, đứa cháu mới 8 tháng tuổi của gia đình bà đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Trước đó trên báo, đài lan truyền hình ảnh những cháu bé còn rất nhỏ phải mặc những bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình đi vào các khu cách ly, khu điều trị khiến chúng tôi rơi nước mắt. Nhưng không ngờ, điều tồi tệ đó lại xảy đến với đứa cháu mới 8 tháng tuổi của tôi”, bà chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Hoa, đầu tháng 6/2021, con dâu của bà là chị N.T.H. (SN 1991) cùng 2 cháu nhỏ N.T.H. (4 tuổi) và N.Đ.A. (8 tháng tuổi) trở thành F1 của ca bệnh Covid-19 trên địa bàn.

“Lúc đó, tôi được đi cách ly tại xã Thạch Xuân (huyện Thạch Hà), còn 3 mẹ con H. thì cách ly tại xã Tân Lâm Hương. Được mấy ngày, tôi nhận tin đứa cháu mới 8 tháng tuổi của tôi dương tính với SARS-CoV-2, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh điều trị. Nghe tin tôi rụng rời hết chân tay”, bà nhớ lại.

Vì cháu bé quá nhỏ nên chị N.T.H. (mẹ của cháu) phải xin đi theo vào Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh để chăm sóc. Còn bà thì xin về cách ly với cháu N.T.H. ở xã Tân Lâm Hương để tiện chăm sóc cháu.

“Thực sự rất ám ảnh, có lẽ đó là mốc thời gian tôi sẽ không bao giờ quên. Những ngày ở khu cách ly, chúng tôi được hỗ trợ rất nhiều, ăn uống, sinh hoạt đều được miễn phí. Cháu tôi còn được chính quyền tặng thêm phần quà là một triệu đồng khi hoàn thành thời gian cách ly”, bà Nguyễn Thị Hoa vui mừng cho biết.

Bà Nguyễn Thị Hoa làm nghề nông. Cũng như nhiều hộ dân khác, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, cũng như nguồn thu nhập của họ. Trong những ngày gần đây, bà cùng nhiều người dân thuộc các nhóm đối tượng vô cùng phấn khởi vì sẽ được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

“Dịch Covid-19 hoành hành đã làm cho nền kinh tế của đất nước gặp nhiều khó khăn, thế nhưng Chính phủ vẫn có chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng, chúng tôi thật sự biết ơn, đúng là không ai bị bỏ lại phía sau. Suất hỗ trợ này với chúng tôi là vô cùng quý giá. Nó giúp nhiều gia đình có thể trang trải được cuộc sống, vượt qua giai đoạn khó khăn này”, bà chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *