Thiếu kinh nghiệm chăm sóc khiến mái tóc của bạn trở nên khô, cứng dễ gãy dụng. Do đó trong bài viết này BMP sẽ 6 tip hay dưỡng tóc chắc khỏe. Nếu duy trì tốt 6 thói quen này bạn sẽ sớm có được một mái tóc khỏe mạnh đầy sức sống như bạn hằng ao ước.

1. Số lần gội khoa học

Rất nhiều người phạm sai lầm khi nghĩ rằng cần phải gội đầu hàng ngày. Tuy nhiên, gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc bạn khô hoặc sản phẩm sẽ làm cho tóc nặng trĩu. Đối với hầu hết tất cả mọi người thì gội đầu khoảng 3 lần 1 tuần là đủ.

2. Sử dụng dầu xả

Dầu xả sẽ cung cấp độ ẩm cho tóc giúp tóc mềm, mượt dễ chải hơn sau khi gội. Từ đó giảm tình trạng tóc hư tổn. Hãy chỉ nên thoa dầu xả ở phần ngọn và thân tóc, nếu không tóc bạn trông như bết nhờn.

3. Dùng lược chải đầu

Tóc ướt thường dễ bị hư tổn hơn tóc khô vì có độ đàn hồi cao và dễ gãy. Do đó không nên chải đầu ngay sau khi gội đầu xong. Thay vào đó, tốt hơn hết là nên xịt dưỡng mềm tóc và sau đó dùng lược răng thưa để từ từ gỡ lọn tóc rối và hạn chế làm tóc gãy rụng.

4. Không nên dùng khăn tắm lau tóc

Việc chà xát lên tóc bằng khăn tắm sẽ khiến tóc bị tổn thương. Thậm chí có thể làm rối tung lớp biểu bì của mái tóc. Điều này sẽ làm tóc dễ bị gãy hơn và bạn cũng có thể đối mặt với nguy cơ sở hữu mái tóc xù hoặc phồng như bông.

5. Hạn chế dùng máy sấy tóc

Thường xuyên sấy khô tóc bằng máy sấy có thể làm tóc bị khô, dễ bị gãy và chẻ ngọn. Thay vào đó nên để tóc khô tự nhiên. Nếu buộc phải dùng máy sấy, đừng để máy ở cự ly gần, nếu không, máy sấy có thể khiến tóc bạn bị cháy.

6. Đắp mặt nạ cho tóc

Việc đắp mặt nạ cho tóc ít nhất 1 lần 1 tháng sẽ cung cấp dưỡng ẩm thấm sâu và mang lại cho tóc vẻ ngoài mềm mại và óng ả. Nên dùng mặt nạ dành riêng cho loại tóc của bạn, cho dù đó là tóc khô, tóc dầu, hay tóc nhuộm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *