Bệnh viện dã chiến số 7 tại TPHCM tiếp nhận hàng trăm ca F0 mỗi ngày, trong đó có không ít trường hợp cả gia đình già trẻ, lớn bé bồng bế nhau đi điều trị Covid-19.


Bác sĩ Nguyễn Trần Diệm, chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175 cho biết, hiện tại đội ngũ tiếp nhận các F0 gồm có 15 người, chia thành 4 ca, mỗi ca trực có 6 người và làm việc liên tục trong 5 giờ đồng hồ mới được nghỉ. Ngoài ra, khi hết ca tiếp nhận bệnh nhân, thì các nhân viên y tế sẽ tiếp tục làm các công tác khác trong bệnh viện như khám chữa bệnh, hỗ trợ việc ăn uống cho bệnh nhân, thậm chí là dọn vệ sinh bệnh viện. Khối lượng công việc rất lớn nên thời gian hoạt động gần như 24/24h.

“Riêng hôm nay đã tiếp nhận khoảng 500 F0, xe cấp cứu chở các bệnh nhân ra vào liên tục, các nhân viên y tế thay phiên nhau điều phối bệnh nhân xếp hàng, đo thân nhiệt, sau đó làm thủ tục nhập viện. Cuối cùng là hướng dẫn bệnh nhân đi về khu vực phòng bệnh”, bác sĩ Nguyễn Trần Diệm cho hay.

Nhân viên y tế liên tục cập nhật thêm danh sách các ca F0. Các bệnh nhân được đưa về Bệnh viện dã chiến số 7 liên tục 24/24h bất kể ngày đêm từ khi bệnh viện đi vào hoạt động từ 13/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *