Sản Xuất Viên Nang Mềm

Viên nang mềm là loại bào chế phức tạp để có thể tạo ra chất lượng tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về viên nang mềm của BMP PHARMA

Mô tả:

– Viên nang mềm là dạng bào chế có tính ứng dụng cao. Được BMP sử dụng nhiều trong các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe như: viên uống vitamin E, dầu cá, omega…

– Viên nang mềm do BMP sản xuất có tính khả dụng cao hơn so với dạng viên nén quy ước. Đặc biệt, hỗn hợp dược chất nạp trong nang là dạng lỏng.

Diện tích tiếp xúc của dược chất với môi trường hòa tan lớn. Đặc biệt khi đưa vào cơ thể dược chất rất nhanh  được hòa tan và hấp thu.

– Các thành phần tá dược được bọc trong vỏ bọc kín có màu. Chất cản quang trong vỏ nang có thể hạn chế được quá trình oxy hóa. Giúp bảo vệ viên nang mềm được lâu hơn.

– Với kích thước nhỏ gọn có lớp vỏ nang gelatin bao bên ngoài nên viên nang mềm rất dễ uống.

– Viên nang mềm BMP có sự đa dạng về màu sắc, hình dạng và kích thước và cách sử dụng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng nhà máy BMP sẽ sản xuất ra những sản phẩm phù hợp.

Hình dạng viên nang mềm BMP có thể sản xuất

Hiện tại nhà máy BMP có thể sản xuất được 2 dạng viên nang mềm phổ biến đó là: viên oval và viên oblong.

+ Viên oval: viên nang mềm được định hình dạng oval, có màu vàng óng như mật ong. Dạng viên này được dùng phổ biến ở các sản phẩm như: dầu cá, tinh dầu tỏi, bổ mắt…

+ Viên oblong: đây là dạng viên có kiểu dáng tựa như viên con nhộng trong nang cứng và có màu vàng óng tựa mật ong. Dạng viên này được dùng phổ biến ở các sản phẩm như: vitamin E, viên uống collagen, nội tiết tố…

Tuy nhiên, dựa theo nhu cầu của khách hàng và mục đích của sản phẩm. BMP sẽ có những định hình viên phù hợp với từng dòng sản phẩm.

Thành phần chính của viên nang mềm

– Gelatin: đây được xem là thành phần quan trọng nhất để sản xuất nên viên nang mềm. Vỏ gelatin BMP lựa chọn chủ yếu có nguồn gốc từ collagen và được chiết xuất từ các bộ phận của động vật cụ thể là da và xương.

– Chất hóa dẻo: mục đích là để tạo tính đàn hồi và độ dẻo cho viên nang mềm

– Chất tạo màu: hầu hết các viên nang mềm đều có màu sắc khá đa dạng. Tuy nhiên tùy theo mục đích, BMP sẽ đưa ra các màu cho phù hợp để giúp viên nang mềm đẹp mắt hơn.

– Chất tạo mùi: để viên mềm dễ nuốt, khi sản xuất các chất tạo mùi hương sẽ được đưa vào giúp tăng hương vị. Do đó khi uống sẽ không còn cảm thấy vị chua, đắng của viên nang mềm dưới bất kỳ hình thức nào.

– Đường: đây không phải là thành phần quá quan trọng. Bởi tùy theo mục đích sử dụng sản phẩm BMP sẽ đưa lượng đường vào cho hợp lý. Tuy nhiên nếu viên nang mềm áp dụng cho sản xuất thuộc thì đường sẽ không bao giờ được đưa vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *