Sản xuất siro

Siro là dòng sản phẩm có yêu cầu rất cao về bào chế. Để siro có chất lượng và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Nhà máy gia công bắt buộc phải có trang thiết bị, dây chuyền sản xuất siro đạt chuẩn GMP. Vậy để được cấp phép sản xuất siro, nhà máy cần đáp ứng những tiêu chí gì? Quy trình sản xuất ra sao thì hãy đọc bài viết dưới đây của BMP nhé!

Những máy móc được sử dụng trong dây chuyền sản xuất siro chuẩn GMP

Quy trình sản xuất siro chuẩn GMP được triển khai trên dây chuyền tự động trang thiết bị hiện đại. Các loại máy được sử dụng trong quy trình sản xuất phải kể đến là:

Máy pha chế siro

Máy pha chế siro sử dụng tại nhà máy BMP là loại máy đạt tiêu chuẩn GMP. Khi nguyên liệu được đưa vào máy, máy sẽ cấp nhiệt và khuấy trộn liên tục với tốc độ thích hợp. Năng suất của máy phụ thuộc vào độ đậm đặc của siro.

Máy đóng chai

Máy đóng chai trong dây chuyền sản xuất siro ở nhà máy BMP là máy chiết rót đóng nắp chai siro tự động. Được thiết kế trên công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên lý định lượng bằng pittong.

Máy đóng ống dung dịch

Các bộ phận máy tiếp xúc với chất lỏng là thép không gỉ. Máy hoạt động trực quan đo lường và định vị rất chính xác. Đặc biệt máy có công suất lớn có thể đóng được 30 – 50 sản phẩm/phút. Giúp nhà máy nâng cao năng suất sản xuất hiệu quả.

Tuy nhiên BMP có thể sản xuất được nhiều dạng đóng gói sản, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Chẳng hạn như: đóng gói dạng vỉ nhựa, dạng túi hay dạng ống. Ngoải ra, để các sản phẩm siro có mẫu mã bao bì đẹp, nhà máy BMP trang bị thêm máy dán nhãn cuộn, máy hàn nhiệt có in date, máy in phun, máy dán nhãn ống…

Nhà máy sản xuất siro đạt chuẩn GMP phải đáp ứng được những điều kiện gì?

– Khu vực sản xuất siro của nhà máy phải được khử trùng theo quy định vệ sinh hiện hành.

– Thiết bị, dụng cụ phòng trộn phải được vệ sinh, khử trùng trước mỗi ca sản xuất bằng cồn dùng trong thực phẩm. Chạy máy hút ẩm sao cho sau khi trộn độ ẩm của sản phẩm dưới 10%, và nhiệt độ phòng dưới 20 độ C.

– Định lượng chính xác các loại nguyên liệu theo công thức ban hành.

– Mẫu lưu: Sau mỗi bước thực hiện đều phải lấy mẫu lưu để kiểm tra và đối chứng. Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn bên bộ phận QA mới cho phép chuyển sang khâu đóng gói.

Quy trình sản xuất dạng siro an toàn chuẩn GMP

Những sản phẩm dạng siro đạt chuẩn GMP được sản xuất ra như thế nào? Hãy tìm hiểu quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng siro của BMP:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

Bước 3: Chuyển nguyên liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất

Bước 4: Pha và trộn đều các dung dịch sao cho đồng nhất.

Bước 5: Chiết rót dung dịch siro

Bước 6: Đóng thành phẩm

Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng lọ/đóng hộp để kiểm nghiệm

Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu

Bước 9: Giao hàng

Tất cả các bước trong Quy trình này đều được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tại bước 2, nguyên liệu trước khi nhập kho phải được lấy mẫu kiểm nghiệm. Yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Đối với các bước 4 – 5 – 6 sẽ được thực hiện hoàn toàn trên dây chuyền tự động.

Toàn bộ các công đoạn đều phải kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra. Trước khi sản phẩm chuyển sang kho và bàn giao cho khách hàng, phòng QC và QA sẽ tiếp tục lấy mẫu sản phẩm đã hoàn thiện mang đi kiểm nghiệm theo quy định. Mục đích để kiểm tra xem lô sản phẩm đã đạt chuẩn chất lượng đầu ra chưa? Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn sẽ được nhà máy lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình và chờ để bàn giao cho khách hàng.

Nhà máy BMP – Gia công sản xuất siro an toàn uy tín

Để sản xuất cho thị trường những sản phẩm dạng siro chất lượng BMP tiến hành trang bị, nâng cấp dây chuyền sản xuất dạng siro chuẩn GMP. Cụ thể:

– Nhà máy sản xuất TPBVSK BMP đã được Cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép chứng nhận nhà máy đạt chuẩn GMP.

– Nhà máy BMP sở hữu đầy đủ hệ thống trang thiết bị, dây chuyền sản xuất siro đạt chuẩn GMP cần thiết như: máy chiết xuất siro tự động, máy nấu siro, máy đóng chai/gói tự động… (check lại thông tin sau khi nhận được tài liệu).

Ngoài ra, BMP còn sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao với các dược sĩ, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất TPCN dạng siro đạt chuẩn GMP.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ chuyên viên chất lượng cao, BMP có thể sản xuất được nhiều dòng sản phẩm. Dưới dạng bào chế siro như: siro ho, siro ăn ngon, siro đẹp da… Do đó, BMP luôn mang đến cho thị trường nhiều dòng sản phẩm dạng siro an toàn, chất lượng cao.

Nhờ những thế mạnh sẵn có, BMP sẵn sàng hợp tác với mức giá tốt nhất cho các khách hàng có nhu cầu gia công siro. Để tạo uy tín cũng như trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng BMP cam kết sản xuất và bàn giao sản phẩm đúng tiến độ, đáp ứng nhanh chóng và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *