Sau khi tiêm Vaccine Covid-19 rất nhiều người gặp phải tác dụng phụ như: mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, sốt… Để đợt tiêm Vaccine lần 2 không gặp những triệu chứng trên thì hãy LƯU NGAY 5 lời khuyên về ăn uống trước và sau tiêm dưới đây nhé!

1. Không tiêm vắc xin khi bụng đói

Ăn trước khi tiêm không liên quan gì đến hiệu quả của Vaccine, nhưng nó sẽ giúp bạn đủ năng lượng, tránh bị ngất xỉu hoặc cảm thấy chóng mặt, đặc biệt nếu bạn thuộc típ người hay sợ kim tiêm.

2. Giữ đủ nước cho cơ thể

Đau đầu là một tác dụng phụ phổ biến của tiêm Vaccine Covid-19 và việc bị mất nước có thể làm cơn đau đầu trầm trọng hơn. Bạn cần uống nhiều nước như nước ép trái cây, trà hoặc các chất lỏng khác không quá nhiều đường, nên có chai nước bên cạnh để có thể uống trong ngày đi tiêm. Thông thường bạn nên uống đủ 8 ly nước cho mỗi ngày.

3. Không uống bia rượu

Bia rượu gây khó khăn cho việc phân biệt giữa tác dụng phụ của Vaccine và tác dụng phụ của uống quá nhiều bia rượu. Ngoài ra, bia rượu có thể làm gia tăng phản ứng viêm trong cơ thể. Do đó, cần tránh xa bia rượu để hỗ trợ sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch của cơ thể sau khi tiêm Vaccine.

4. Tăng cường các thực phẩm chống viêm

Trong một bài báo xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng của Anh, cho thấy, chế độ ăn uống chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh COVID-19. Tốt nhất nên tập trung vào chất béo lành mạnh và thực phẩm ít chế biến. Những thực phẩm có tác dụng chống viêm là: Cà chua, cam, dầu ô liu; rau cải xoăn, rau cải, hạnh nhân, cá thu…

5. Dùng một số thực phẩm chống buồn nôn

Để khắc phục tình trạng mệt mỏi, buồn nôn bạn có thể sử dụng một số thực phẩm chống buồn nôn như trà gừng hoặc gừng tươi, bạc hà, hạt thì là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *